Ngày nay, thật khó để tìm ra một người chưa được mời tham gia KDTM ít nhất một lần trong cuộc đời. Mặc dù trên thực tế KDTM đã và đang phát triển thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới trong hơn nửa thế kỷ qua nhưng nhiều người vẫn chưa có khái niệm rõ ràng thế nào là một nhà phân phối trong KDTM.

KDTM là một cách quảng bá hàng hoá từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Nó khác với kinh doanh truyền thống ở chỗ các trung gian, cả lớn lẫn nhỏ, đều không tham gia vào quá trình này. Các công ty KDTM sẽ mời những người bình thường (những người đã là khách hàng của họ) trở thành đối tác. Vì vậy, trước khi trở thành một khách hàng, bạn đã có cơ hội gây dựng sự nghiệp và trở thành một phần trong mạng lưới KDTM.

Nhà phân phối trong KDTM (nhà quản lý tiếp thị mạng) là người liên kết giữa công ty và khách hàng. Nhiệm vụ của họ là giới thiệu các sản phẩm mà họ yêu thích với những người quen của họ. Nếu khách hàng nghe theo sự giới thiệu của họ và tìm đến các cửa hàng của công ty để mua sản phẩm, thì họ sẽ được thưởng trên phần lợi nhuận công ty thu được. Ngoài ra, cơ hội để trở thành đối tác của công ty cũng sẽ mở ra đối với những khách hàng tìm đến theo sự giới thiệu của họ, và các khách hàng này cũng có thể bắt đầu công việc kinh doanh riêng của riêng mình. Một nhà phân phối của công ty KDTM sẽ hỗ trợ họ, bởi vì tất cả những người mới đến sẽ được kết nối vào mạng lưới phân phối, và lợi nhuận mà nhà phân phối thu được không chỉ được tính bằng tỉ lệ phần trăm kết quả công việc cá nhân mà còn tính trên doanh thu do mỗi người trong mạng lưới tạo ra.

Do đó, thu nhập từ một tổ chức như vậy không thể chỉ giới hạn ở mức lương hoặc một khoản tiền nhất định. Càng có nhiều đối tác và mạng lưới khách hàng càng phát triển lớn mạnh thì thu nhập của họ càng gia tăng.

Tất nhiên, các nhà quản lý KDTM, cũng như chính các công ty KDTM, đều quan tâm đến việc làm cho lợi nhuận của họ tăng lên. Để làm được điều này, các nhà phân phối được đào tạo liên tục. Vì vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc cũng như kiến ​​thức có liên quan, và lo lắng về tuổi của bạn – bạn không nên tham gia. Các công ty KDTM xây dựng một hệ thống đào tạo phù hợp, nơi bạn có thể từng bước học hỏi và áp dụng những kỹ năng cần thiết trong nghề phân phối tiếp thị mạng. Một nhóm các nhà lãnh đạo trong KDTM sẽ chia sẻ những bí mật của họ, vì họ đang trực tiếp quan tâm đến sự phát triển của bạn.

Kỹ năng chính mà một nhà phân phối KDTM thành công cần phải có là quảng cáo. Các nhà quảng cáo giỏi là những chuyên gia được trả lương cao nhất trên thế giới trong nhiều năm. Do đó, bạn cần được đào tạo chuyên nghiệp và áp dụng các kỹ năng đã có trong thực tế để cải thiện nhanh chóng chất lượng cuộc sống của bạn.

Đừng quên rằng trong tất cả các công ty KDTM, người đại diện đều làm những công việc gần giống nhau, nhưng họ lại nhận được số tiền thưởng khác nhau. Điều này phụ thuộc vào hệ thống khen thưởng mà các công ty KDTM áp dụng, cũng như mức độ chuyên nghiệp của từng nhóm ở từng cấp độ khác nhau.

LEAVE A REPLY