Tiếp thị mạng lưới là một chiến lược khi hàng hoá của nhà sản xuất được quảng cáo và bán cho khách hàng thông qua các đề xuất cá nhân. Phương pháp phân phối này không yêu cầu các đại lý mua khối lượng hàng hóa lớn và thậm chí tăng giá khi bán lại. Bên cạnh đó, tiếp thị mạng lưới không sử dụng các quảng cáo quy mô lớn có thể nhìn thấy trên đường phố và trên các phương tiện truyền thông. Điều này giúp các công ty kinh doanh đa cấp (MLM) cắt giảm chi phí tiếp thị của họ.

Khái niệm tiếp thị mạng lưới

Ý tưởng chính là giúp cho việc quảng cáo sản phẩm thuận tiện, rẻ và nhanh chóng. Để giúp các chương trình khuyến mãi giảm được chi phí cho các đại lý và chi phí truyền thông đắt tiền.

Điều này có thể thực hiện được khi mọi người bắt đầu nói với nhau về sản phẩm được cung cấp bởi một công ty tiếp thị mạng lưới và tiền hoa hồng bán hàng do công ty trả là động lực cho họ bán hàng.

Tuy nhiên, tiền hoa hồng sẽ không giúp bạn giàu có. Do đó, tiếp thị đa cấp giúp bạn xây dựng việc kinh doanh của riêng bạn bằng cách tạo ra một mạng lưới người tiêu dùng rộng.

Người ta hy vọng rằng bằng cách phát triển hệ thống mạng của riêng họ, một người sẽ kiếm được tiền hoa hồng từ toàn bộ doanh số bán hàng tạo ra bởi mạng lưới. Đây là cách họ có thể tạo một nguồn thu nhập thụ động có thể lên tới hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm ngàn đô la mỗi tháng.

Tiếp thị mạng được cho là đáp ứng được những điều sau:

  • Giá của sản phẩm sẽ rẻ hơn khi tới tay người dùng. Điều này có thể đạt được bằng cách cắt giảm chi phí quảng cáo trên đài phát thanh, truyền hình và quảng cáo trực tuyến;
  • Tốc độ phân phối sản phẩm nhanh chóng tới người dùng. Điều này đạt được thông qua các dịch vụ vận chuyển (mạng lưới của các kho ở các thành phố và quốc gia khác nhau);
  • Không thể làm giả sản phẩm. Khi hàng hóa được bán ra, chúng có thể bị thay thế bằng các sản phẩm giả và các lô hàng lớn cũng có thể bị làm giả. Công ty MLM (kinh doanh đa cấp) làm việc trực tiếp với người dùng; Do đó, gần như không thể có cơ hội làm giả sản phẩm;
  • Sử dụng các cơ hội kinh doanh và tiền để khuyến khích nhân viên của công ty. Tiếp thị đa cấp kiếm giúp bạn kiếm tiền và xây dựng việc kinh doanh của bạn ngay từ bước khởi đầu.

Ngành công nghiệp kinh doanh đa cấp. Lịch sử và xu hướng phát triển

Tiếp thị mạng lưới lần đầu tiên xuất hiện ở Mỹ.

Năm 1945, một doanh nhân người Mỹ có tên là Lee S. Mytinger và William S. Casselberry bắt đầu công việc kinh doanh trở thành các nhà phân phối sản phẩm Nutrilite trên toàn thế giới. Tiếp thị dựa trên các khuyến nghị (mạng lưới) đã trở thành sức mạnh trong hoạt động kinh doanh của họ.

Sau đó, trong những năm 1950, các công ty Shaklee và Amway được thành lập ở Mỹ. Mọi người ở Nga và các nước CIS đều quen thuộc với các sản phẩm của Amway và những đặc thù của công việc kinh doanh của họ. Công ty được thành lập năm 1959 bởi Richard DeVos và Jay Van Andel và có tên ban đầu là American Way Corporation.

Ngành công nghiệp phát triển với tốc độ nhanh chóng đặc biệt từ những năm 1980 đến năm 1990. Hàng loạt các sản phẩm ngày càng mở rộng và vào giữa những năm 90 công ty kinh doanh đa cấp cung cấp cho khách hàng của họ mọi thứ từ mỹ phẩm và chất tẩy rửa đến các sản phẩm chăm sóc xe hơi, thiết bị gia dụng, dịch vụ viễn thông liên tỉnh và máy tính.

Ngày nay ngành công nghiệp tiếp thị mạng lưới đã trải qua những thay đổi đáng kể và gần như tất cả các công ty kinh doanh đa cấp đã kinh doanh trực tuyến. Internet tạo thuận lợi cho sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp này và đây không phải là điều đáng ngạc nhiên.

Ví dụ

Bạn có thể bắt đầu xây dựng công việc kinh doanh tiếp thị mạng lưới không chỉ thông qua các cuộc họp trực tiếp tại nhà hoặc tại văn phòng cho thuê mà còn sử dụng các công cụ Internet như Skype, e-mail và mạng xã hội. Những người dùng cấp cao tạo trang web của riêng họ.

Đó là cách các nhà tiếp thị mạng lưới bán sản phẩm,giúp cho các công ty kinh doanh đa cấp của tôi trao đổitích cực với khách hàng trực tuyến, họ đang cố gắng mở rộng nhóm của mình (chi nhánh).

Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ viễn thông đã sinh ra mặt tối của ngành công nghiệp này. Những kẻ gian lận và những kẻ chạy theo kế hoạch Ponzi hoạt động dưới sự dẫn dắt của các quỹ đầu tư hoặc các công ty kinh doanh đa cấp chân chính sẽ thu hút những người tuân thủ pháp luật trong các kế hoạch bất hợp pháp và vô đạo đức của họ.

LEAVE A REPLY