Hãy cùng phân tích những sai lầm điển hình mà những người mới bắt đầu kinh doanh theo mạng thường hay mắc phải.

Không có mục tiêu

Tất cả mọi người mới tiếp xúc với loại hình kinh doanh này đều tham gia các buổi học và đặt ra một số mục tiêu riêng cho mình. Thông thường, các mục tiêu này đều rất lớn, như là mua một căn hộ hay một chiếc xe hơi. Họ sẽ tự coi họ như những người giàu có với thật nhiều tiền trong công ty kinh doanh theo mạng. Họ tự suy ngẫm xem mình sẽ được mọi người tán dương như thế nào trong các sự kiện, họ đạt được vị trí cao và xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí nổi tiếng.

Mơ mộng thì tốt, bởi vì bạn có thể nhìn được những gì bạn muốn đạt được nhưng những giấc mơ đó thì chẳng liên quan gì đến mục tiêu của bạn. Thời gian để hoàn thành những giấc mơ không được đặt ra cụ thể, cũng không có mức ưu tiên cho những công việc trong một khoảng thời gian nhất định. Tất cả đều tốt, nhưng bạn cần phải có mục tiêu cho năm nay, tháng này, tuần này và thực hiện theo đúng lịch trình đó. Không có kế hoạch – không có làm việc. Và điều này có nghĩa là giấc mơ vẫn chỉ là giấc mơ mà thôi.

Hãy lấy ra một tờ giấy và viết ra toàn bộ kế hoạch hành động trong sự nghiệp của bạn, cho sự thăng tiến trong công việc với thời gian cụ thể. Sau đó, hãy kiểm tra lại với người bảo trợ của bạn. Hãy nhớ rằng, các mục tiêu cần được xác định rõ.

Không có một danh sách các liên lạc hữu ích nào

Nếu bạn không có danh sách tên của bạn bè và người quen, thì bạn không phải là một người phân phối. Có lẽ bạn chỉ đang muốn nhận sản phẩm của công ty với giá ưu đãi, hoặc bạn đang tự tạo ra cho bản thân những ảo tưởng về thành công trong ngành này. Đầu tiên, hãy ghi lại toàn bộ liên lạc và số điện thoại cùng với ghi chú trong một quyển sổ thật lớn. Đặc biệt chú ý đến những người đã từng mua thứ đồ gì đó, hoặc những người đã tỏ ra quan tâm nhưng vẫn còn suy nghĩ. Phần còn lại thì gọi cho họ cứ ba tháng một lần.

Nếu bạn đưa tài liệu quảng cáo hoặc thư ngỏ của công ty mình cho một ai đó, thì không hề có một đảm bảo nào rằng họ sẽ gọi điện lại cho bạn. Mọi người thường hay lười và gọi họ ra để trình bày một vấn đề không phải là việc đơn giản. Mỗi người thường có lịch trình, phong cách sống và thói quen riêng. Vậy nên, ở vấn đề này, bạn cần phải thực sự hiểu một người, nếu không bạn sẽ có thể không bao giờ được gặp lại họ.

Vậy nên, luôn luôn mang theo điện thoại liên lạc. Và cuối cùng, khi mọi việc diễn ra thuận lợi, hãy gọi lại cho người đó trong vài ngày. Trong thời gian này, họ sẽ không đủ thời gian để quên bạn và có lẽ thỏa thuận vẫn có thể thực hiiện được. Câu nói hữu hiệu nhất có thể là “Điện thoại của bạn là gì?”

Không có kỹ năng giao tiếp

Thành công của một người đi đầu là sức lao động, đầu tiên, là làm việc để chính bản thân họ trở thành người thông minh và hiểu biết hơn, có thể phản hồi lại bất kì tác động nào, khiến cho người khác quan tâm nhờ chính sự quyến rũ của họ. Những người đi đầu đã nói chuyện với rất nhiều người, những người mới bắt đầu thì mới nói chuyện với một số ít, và đây chính là điều tạo ra sự khác biệt. Nhớ rằng, số lượng, dù sớm hay muộn, cũng sẽ biến thành chất lượng.

Thông thường mọi việc sẽ tốt hơn nếu bạn làm việc thông qua sản phẩm, nhưng bạn cũng có thể mời bằng chính phương thức kinh doanh. Để bắt đầu, bạn chỉ cần hiểu một người và tìm được nhiều thông tin về người đó nhất có thể. Hãy cố gắng tạo ra những lời khen chân thành. Luôn luôn bắt đầu cuộc trò chuyện một cách thoải mái và đảm bảo là tạo ra một ý định. Sau đó, họ sẽ chăm chú lắng nghe bạn, và các hợp đồng dù chờ đợi lâu nhưng vẫn sẽ được thực hiện.

Không cần phải đưa quá nhiều thông tin cho người khác. Họ không cần điều đó. Hãy chuẩn bị một phần trình bày ngắn gọn và đơn giản, chỉ đề cập nhanh đến công ty, sản phẩm, ưu điểm và nhược điểm. Phần trình bày của bạn sẽ khiến mọi người quan tâm và đặt câu hỏi. Chỉ vậy thôi.

Không có kế hoạch làm việc

Bạn không có kế hoạch về những cuộc họp, lời mời, phần trình bày… Và chính bởi không có kế hoạch rõ ràng, nên cũng không có kế hoạch nào cụ thể. Mọi thứ ở đây đều xoay quanh con người. Và nếu bạn tiếp tục không có kế hoạch, thì hãy viết nó ngay lập tức và bắt đầu làm việc ngay thôi!

Không hiểu về kế hoạch quảng bá của công ty

Dù sớm hay muộn, bạn sẽ xây dựng được hệ thống riêng của mình, và sẽ có những người muốn làm người phân phối, nhưng có người đơn giản là chỉ muốn mua sản phẩm thôi. Nếu bạn không hiểu rõ về kế hoạch quảng bá, thì bạn sẽ không theo dõi được dữ liệu của mỗi người trong nhóm của bạn, và bạn sẽ không thể nói cho họ biết về lợi ích của các bước tiếp theo. Người trong hệ thống của bạn có thể không quan tâm đến doanh số bán hàng, nhưng bạn, với tư cách là một người dẫn đầu, nên nói cho họ biết rằng nếu họ làm việc nhiều hơn một chút, họ sẽ nhận được lợi ích cực lớn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu kỹ về kế hoạch tiếp thị và kiểm soát tốt hệ thống của mình.

LEAVE A REPLY