KDTM thu hút được rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng tuân theo. Thoạt nhìn đó có vẻ là một công việc dễ dàng – “đi, gặp gỡ và trò chuyện” – tuy nhiên mọi thứ không đơn giản như vậy, và những người mới bắt đầu thường mất lòng tin vào khả năng của mình. Bạn cần biết những gì khi bắt đầu xây dựng mạng lưới? Làm thế nào để thu hút khách hàng tham gia KDTM? Tôi biết chắc chắn một điều rằng thành công trong lĩnh vực này thường đến từ những người có tư duy không theo chuẩn mực nào cả, họ thích ứng để thành công, tràn đầy sức sống, và thậm chí rất nghệ sĩ. Tôi muốn chia sẻ kiến ​​thức và hiểu biết của mình trong việc xây dựng một nhóm khả thi.

Có lẽ nhiều người trong số các bạn đã nhiều lần nhận được những lời mời đến các công ty KDTM khác nhau. Đó là lý do tại sao bạn nên cố gắng “nổi bật” bằng cách đưa ra những lời mời phá cách và đáng nhớ. Trong trường hợp này, bạn có thể sáng tạo nhưng không nên bỏ các quy tắc sau vì chúng đã được thử nghiệm bởi nhiều thế hệ làm KDTM.

Nói một cách rõ ràng, để tạo ấn tượng bạn là một người mạnh mẽ và đáng tin cậy. Giữ bình tĩnh, ngay cả khi người ta đáp lại bạn một cách thô lỗ. Cố gắng tìm ra nguyên nhân gây ra sự giận dữ của đối phương và hãy nhớ rằng một người bị kích động sẽ dễ bị thuyết phục.

Đừng mất niềm tin vì bị từ chối. Đừng tiếc những người không muốn nhận thông tin và không thay đổi ý kiến ​​– đơn giản chỉ là họ không thích hợp với bạn mà thôi.

Đừng biện hộ/bào chữa. Sự không chắc chắn trong công việc của bạn sẽ buộc người đối thoại ít nhất phải nghi ngờ về các đề xuất của bạn.

Đừng nhút nhát và né tránh những câu hỏi. Nếu bạn không giải thích những vấn đề khó hiểu, bạn sẽ tạo ra một bức tường ngăn cách giữa bản thân và người đối diện. Bạn cần phải học cách kiểm soát một cuộc đối thoại theo cách mà người được mời sẽ loại bỏ dần những nghi ngờ của mình trong quá trình trò chuyện.

Đừng ép buộc, mọi người sẽ tránh xa bạn đấy. Bạn cần hành động dựa trên sự thật, thu hút một cách logic mà không gây ra các cảm xúc không cần thiết.

Người lạ nên được mời đến một văn phòng lịch sự, hãy chú ý đến diện mạo bên ngoài của bạn. Cuộc phỏng vấn cần được thực hiện một cách chính thức, không căng thẳng, chuyên nghiệp và dễ chịu. Bạn cần cảm nhận và có thể lắng nghe người khác, đồng thời đoán được nhu cầu của họ.

Hãy giữ phong cách giao tiếp thông thường như khi bạn ở với bạn bè và người thân, và thậm chí khi mời họ tham gia kinh doanh. Bạn bè tin tưởng bạn, và điều quan trọng là không phá vỡ sự hiểu biết lẫn nhau bởi những hành vi kỳ lạ và lạnh lùng. Hãy gặp gỡ tại nhà hoặc trong một quán cà phê cùng thưởng thức một ly cà phê. Chính các cuộc hội ngộ thân thiện như vậy đã đặt nền móng cho nhiều tổ chức KDTM ra đời.

Nhân tố con người là nhân tố chính trong KDTM. Bạn cần phải đoán được những gì mà một người cụ thể muốn nghe từ phía chúng tôi.

Xây dựng một cấu trúc hiệu quả

Cần nhắc lại rằng có ba bước chính để gây dựng sự nghiệp KDTM.

Hãy tìm những người ghét đi làm thuê, nhưng lại có mong muốn trở thành networker. Lưu ý rằng không nhiều người trong số họ sẵn sàng khởi nghiệp vì tất cả những gì họ cần là trách nhiệm tối thiểu và mức lương ít ỏi nhưng đảm bảo. Điều cần thiết là phải phân biệt được những người có khả năng làm việc này.

Cần làm rõ bản chất và tính cụ thể của công việc cho những người mới bắt đầu. Điều quan trọng là cố gắng truyền cảm hứng cho họ để họ đạt được kết quả; hãy lấy các nhân chứng “sống” để minh họa.

Học hỏi đối với những người mới bắt đầu

Khi mời người khác tham gia KDTM, cần giải thích với mọi người rằng công việc này không đơn giản, nhưng hấp dẫn. Giáo dục và đào tạo là bắt buộc để nắm được tất cả các khía cạnh tinh tế trong lĩnh vực này. Đào tạo về sự công nhận cũng rất quan trọng; đó là khi một nhóm người tập hợp và tôn vinh những người đã đạt được kết quả cao. Đừng tiết kiệm thời gian đào tạo – kiến ​​thức sẽ đền đáp bạn theo thời gian.

Vì vậy, đừng ngại bắt đầu gây dựng sự nghiệp KDTM của bạn. Chỉ một thời gian trước đây, bạn đã nghĩ: “Tôi đang tìm kiếm một công việc trong ngành KDTM”. Vâng, xin chúc mừng, bạn đã tìm thấy nó! Hãy học hỏi, vui vẻ, tin tưởng, áp dụng kiến ​​thức vào thực tế, yêu quý mọi người, làm quen với mọi người, mời họ đến các cuộc hẹn gặp, trung thực và tự tin. Đừng đánh mất hứng thú và ham muốn – khi đó thành công sẽ đến với bạn.

LEAVE A REPLY