Khởi đầu của bất kì công việc kinh doanh nào cũng chính là chìa khóa đầu tiên dẫn tới nó. Nhưng nói về tầm quan trọng của việc hiểu và biết được nên bắt đầu từ đâu và như thế nào là điều không cần thiết. Và ở đây, bạn không thể nào vội vàng, hay tiết kiệm thời gian và công sức được. Bước khởi đầu trong sự nghiệp của bạn cũng có thể so sánh như bước đi đầu tiên của một đứa trẻ. Nó có thể ngã, có thể bị đau, và sau đó rất lâu thì vẫn không dám đứng trên đôi nhân yếu đuối của mình, sẽ quay lại, và có những bước đi bất thường…. Có rất nhiều hiểm nguy ẩn chứa trong thời gian đầu của cuộc hành trình, đó là lí do vì sao mà trong giai đoạn này của cuộc đời, các bé sẽ luôn có bố mẹ ở bên: cha mẹ sẽ bảo vệ bé, bế trong vòng tay, không để cho bé ngã, khuyến khích bé, và họ sẽ giúp bé ở những bước đi tiếp theo.

Khởi đầu của bất kì công việc nào cũng đều bắt đầu với những phân tích chuyên sâu về tình hình hiện tại. Chúng ta chưa từng được học về điều này ở bất kì đâu: dù ở các trường học hay học viện. Mặc dù vấn đề này rất đơn giản, nhưng nó đòi hỏi cần có sự tỉnh táo và trung thực trước người khác. Trong trường hợp này, không thể nào mong ước được thể hiện niềm khao khát với giá trị, khuynh hướng cá nhân (sự cảm thông hay chống đối) mà không đóng một vai trò nào đó, ý kiến của người thân và bạn bè sẽ được cân nhắc, nhưng chỉ cân nhắc như là một thông tin nhỏ trong tổng dữ liệu, chỉ vậy thôi.

Tất cả các phân tích đều nên bắt đầu bằng sự phân tích và lựa chọn công ty mà bạn sẽ hợp tác hoặc xây dựng công việc kinh doanh của mình. Đương nhiên , hầu hết mọi người sẽ chọn một công ty có tên tuổi trên toàn cầu, và đây là điều rất dễ hiểu. Nhưng thực tế, không có quá nhiều công ty như như vậy, và bản thân họ cũng đã dành được một thị phần nhất định trên thị trường, sản phẩm của họ đã được biết đến, và có vẻ như mọi thứ của công ty này đều đang hoạt động hiệu quả: Các bước quảng bá, phương pháp thu hút nhân viên mới. Nhưng lại có một vài nhược điểm lớn ở các công ty như vậy. Sẽ rất khó khăn để có thể chiếm được chỗ đứng tại nơi mà mọi thứ đã được biết đến và “phân phối” hiệu quả. Các thủ thuật đều rất nhàm chán, và không mang lại những bước tiến mới, như trước kia. Quan trọng là chúng ta cần hiểu rằng một con người không bao giờ chấp nhận việc có điểm dừng, giống như là trống rỗng, và rất nhiều sản phẩm, thậm chí là của thương hiệu nổi tiếng, nếu không thay đổi thì sẽ rất dễ bị “chán” và không có được nhu cầu sử dụng như trước. Tất cả các nhu cầu này đều cần được xem xét khi lựa chọn một công ty.

Câu hỏi thứ hai, có mối quan hệ chặt chẽ với câu thứ nhất, đó là về sự lựa chọn đối với sản phẩm mà bạn đang chuẩn bị quảng bá ra thị trường. Nó nằm ở vấn đề, “đốt cháy” số đông của những người hoạt động mạng lưới non trẻ. Điều này yêu cầu sự trung thực tuyệt đối trước người khác. Hãy tự hỏi bản thân: bạn có muốn sử dụng sản phẩm như vậy không, bạn có muốn những người thân yêu sử dụng sản phẩm như vậy không. Đừng vội vàng lựa chọn một sản phẩm mà mới được đưa ra thị trường do nhu cầu mới đây. Mọi thứ cuối cùng đều trôi qua, chỉ có tên tuổi của bạn còn lại, và do đó bạn có thể “kiếm tiền trong ngắn hạn” nhưng lại nhận được những ý kiến không tốt từ phía khách hàng. Vậy nên, dòng chảy ngược như vậy đang được ngăn chặn, và cũng bởi những người nhân viên như vậy mà việc kinh doanh theo mạng lưới đã có tiếng tăm cực xấu trong lòng mọi người. Do vậy, lời khuyên cho bạn đó là: khi lựa chọn một sản phẩm, hãy trung thực với chính bản thân mình, đừng đánh đổi tiền bạc lấy lương tâm của mình, như vậy thì tiền bạc sẽ đến với bạn – đừng lo lắng, bạn không lừa dối chính bạn hay mọi người.

Bước quan trọng thứ ba: lựa chọn người bảo trợ tin cậy. Một người bảo trợ lớn, xuất chúng có thể được so sánh với cha mẹ của một em bé, người khuyến khích bé và không để cho bé ngã, dạy bé cách tập đi. Mỗi người bảo trợ đều quan tâm đến sự phát triển của bạn – đây chính là thực tế của việc kinh doanh theo mạng lưới, nhưng không phải mọi người bảo trợ đều biết cách làm điều này. Một người bảo trợ thành công luôn biết những bước đi mang lại thành công cho bạn, bởi vì chính những bước đi đó đã mang lại thành công cho họ. Một người bảo trợ thực thụ sẽ dạy cho bạn các bước đi đó, chia sẻ mọi bí mật, thủ thuật cá nhân hay các công cụ khác trong việc quảng bá. Hiệu quả và vai trò của những người bảo trợ này trong việc thúc đẩy “đối tác” cấp dưới có thể nhìn nhận rõ và được hiểu thông qua các số liệu sau: Nhóm cấp “thứ nhất” của chúng tôi đã vượt qua động lực tăng trưởng của các nhóm khác từ 4-5 lần, truyền lại kinh nghiệm cho đối tác ở cấp tiếp theo, và chính họ đã vượt qua sự phát triển của ‘Cấp 1” đến hai lần, Cấp 3 đã đạt được mức tăng trưởng của cấp hai. Đây không phải là những câu chuyện cổ tích – đây là một sự phát triển của tiến bộ công nghệ, công nghệ xây dựng công việc kinh doanh của bạn, công nghệ có thể tự biểu hiện bản thân nó qua các bước tiến của bạn, và cuối cùng là trong thu nhập của bạn.

LEAVE A REPLY