Đương nhiên, không ai muốn làm việc miễn phí, và tất cả đều làm việc vì lợi nhuận thu được. Trong lĩnh vực kinh doanh thông thường, nhân viên có được lợi nhuận từ kết quả hoạt động của công ty. Đây có thể là một tỷ lệ cố định hoặc một tỷ lệ phần trăm doanh thu, hoặc kết hợp cả hai.

Trong các công ty KDTM, các đối tác nhận được mức lương phụ thuộc vào nỗ lực của họ. Trong vài ngày doanh thu bán hàng cá nhân có thể cao gấp năm lần mức lương trung bình của một nhân viên bình thường.

Tuy nhiên, mục đích chính của KDTM vẫn có sự khác biệt, đó là xây dựng mạng lưới của riêng bạn, trong đó mọi người tham gia và quan tâm đến thành công chung của cả mạng lưới. Thu nhập từ doanh thu của nhóm cao hơn và ổn định hơn thu nhập cá nhân.

Một nguồn thu nhập khác của nhân viên KDTM là những khoản tiền thưởng hậu hĩnh khi họ đạt đến một cấp độ nhất định. Bạn không cần phải lo lắng vì chỉ cần nỗ lực trong một thời gian ngắn bạn có thể đạt được cấp độ đó. Một số người đã thành công chỉ sau ba tháng, nhưng một số người khác phải mất đến năm năm.

KDTM cũng giống như kinh doanh truyền thống sẽ có hai mặt – người mua và người bán. Người trả lương cho bạn cũng có thể là người sẽ mua gì đó từ bạn.

Vì vậy, nếu một người quyết định trở thành đối tác của KDTM, thu nhập của họ sẽ đến từ doanh thu cá nhân, doanh thu nhóm và tiền thưởng nhận được do đạt đến một cấp độ bán hàng nhất định. Với hệ thống trả thưởng như vậy, khả năng những người vô dụng ngồi tại nơi làm việc sẽ bị loại trừ.

Mỗi nhân viên sẽ được giao trách nhiệm tương ứng mà họ có khả năng xử lý. Và họ sẽ có quyền lựa chọn: hoặc làm việc và đạt được điều gì đó, hoặc chỉ nằm dài trên ghế và kỳ vọng vào một phép lạ có thể xảy ra. Tuy nhiên, có những trường hợp các công ty KDTM quảng cáo nghe rất hấp dẫn nhưng thực tế lại không thể hoạt động sinh lời. Chẳng hạn: nếu bạn cần mua một loại vitamin trị giá 50 đô la mà không ai biết, và trong tháng đầu tiên bán ra với mức giá này cho bốn người nữa, thì rất có thể bạn đã bị lừa từ đầu.

Trong KDTM, tiền sẽ lấy từ đâu?

Mỗi công ty KDTM có kế hoạch marketing riêng trong đó chỉ ra các quy tắc trả thưởng cho nhà phân phối. Nhưng công ty lấy tiền từ đâu để trả thưởng? Làm thế nào để sản phẩm đến tay người tiêu dùng trong KDTM?

Rất đơn giản: bản thân công ty chịu trách nhiệm các khâu đóng gói, giao hàng, chứng nhận, hậu cần cho sản phẩm. Không có trung gian, chỉ có kho của các đại lý là nơi nhà cung cấp tự chuyển hàng hoá đến, vì vậy không mất thêm chi phí cho người trung gian.

Ngoài số tiền cộng vào giá vốn, không có chi phí cho quảng cáo ở đây. Và một thực tế rất quan trọng khác: vì chính nhà sản xuất đóng gói, lưu kho và vận chuyển hàng hoá nên trong kế hoạch này họ sẽ không lo sản phẩm bị làm nhái. Nhưng cần chú ý rằng sản phẩm phải có chất lượng cao, bởi vì trong công thức KDTM không có chi phí cho quảng cáo và đối tượng chính là các khách hàng thường xuyên. Để người mua quay trở lại và mua nhiều sản phẩm hơn nữa, yếu tố tiên quyết là sản phẩm phải chiếm được lòng tin của họ.

LEAVE A REPLY