Để tìm ra và giữ lại nhân viên, các công ty KDTM sử dụng các công nghệ thuyết phục nhất định. Tâm lý của hầu hết mọi người được xây dựng trên cùng một nguyên tắc. Ví dụ, chúng ta chỉ bắt đầu đặc biệt đánh giá cao một đồ vật khi nó đã bị mất, hoặc với hai sản phẩm giống hệt nhau được bán với giá khác nhau, chúng ta luôn chọn loại hàng rẻ hơn.

Không chỉ trong một công ty KDTM, mà trong bất kỳ tổ chức nào khác nói chung, có bốn cách tiếp cận chính để làm việc với các nhân viên và giữ họ lại công ty. Cách tiếp cận đầu tiên là kiểm soát hành vi của nhân viên, thứ hai là tham gia vào khía cạnh tình cảm của cuộc sống, thứ ba là qua thông tin, và thứ tư là qua ngôn ngữ.

Tuy nhiên, các công ty không dừng lại ở đó, họ còn sử dụng một số công nghệ khác.

Trong giai đoạn đầu hợp tác với công ty, bạn sẽ được yêu cầu phân tích quá khứ của bạn và tìm hiểu rằng tại sao bạn không thành công. Trong 95% trường hợp, những người đến với KDTM thực sự không có được cuộc sống mà họ mong muốn. Theo đó, khi bắt đầu hợp tác với công ty KDTM, bạn có được niềm tin chân thành vào sự khởi đầu của một cuộc sống hạnh phúc mới. Công nghệ này gọi là “”sự chối bỏ cuộc sống trong quá khứ”. Nói cách khác, bạn sẽ không bao giờ quên được bạn đã sống như thế nào và những gì bạn đã có trước khi gặp người bảo trợ của bạn, nhưng bạn không muốn quay lại thời kỳ đó và bạn sẽ chứng minh điều đó liên tục tại các cuộc họp.

Giai đoạn tiếp theo của việc thích ứng với các điều kiện mới sau đó là tác động đến ý thức và điều này được thực hiện thông qua các thông tin mới. Người mới bắt đầu thường được tặng rất nhiều cuốn sách đặc biệt, được nghe các bài giảng và video trực quan. Thời gian để họ phân tích kỹ lưỡng tình hình hiện tại là không đủ.

Giai đoạn thứ ba liên quan đến phương pháp thực hiện tư duy mới. Khi được nghiên cứu thường xuyên về các tài liệu KDTM và tham dự các cuộc hội thảo và tập huấn, bạn sẽ không có sự lựa chọn nào khác. Phong cách sống của một nhân viên KDTM đã hoàn toàn thay thế cho bạn trước đây. Các kỹ năng giao tiếp cơ bản được phát triển (ví dụ như cách mời mọi người đến các buổi hẹn gặp, giới thiệu công ty, v.v…). Tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, trước đây tách ra, giờ trở thành một thực thể duy nhất và một mối quan tâm duy nhất – đó là KDTM. Những phép lạ của một cuộc sống mới bắt đầu, cụ thể từ sự thay đổi và điều chỉnh suy nghĩ.

Sau khi bạn chấp nhận sự thật rằng mọi thứ trong cuộc sống của bạn chỉ phụ thuộc vào bản thân bạn – bạn sẽ bắt đầu chuyển sang một mức độ chất lượng cao hơn. Đó là gây dựng suy nghĩ về sự giàu có và đủ đầy trong KDTM, đây là một trong những chìa khóa chính để phát triển.

Khi các đại diện bán hàng được tuyển dụng, thường họ không được cung cấp thông tin đầy đủ về công việc họ phải làm. Họ chỉ được biết thêm thông tin chi tiết tại cuộc gặp gỡ cá nhân tiếp theo. Điều này được thực hiện để khuyến khích các nhân viên trong tương lai khi họ bắt đầu cuộc hành trình, và giúp họ thấm nhuần sự tự tin và phục hồi tinh thần sau thất bại. Có lẽ mỗi người sẽ đưa ra một ví dụ về cách họ đã được hỏi những câu hỏi sau:

  • “Bạn có hài lòng với cuộc sống không?”
  • “Bạn có muốn một tương lai đảm bảo cho các con?”
  • “Bạn có muốn sống khỏe mạnh suốt cuộc đời không?”

Câu trả lời đã quá rõ ràng, nhưng ở một mức độ nào đó, họ bắt đầu suy nghĩ về việc liệu họ đã thực sự có những gì họ mong muốn chưa. Trong trường hợp này các đại lý KDTM sẽ mang đến cho họ một cơ hội tuyệt vời để có được mọi thứ mà họ mơ ước.

KDTM không có gì là sai, tuy nhiên, trước khi bỏ tiền đầu tư (thậm chí chỉ là một khoản tiền nhỏ); hãy chắc chắn rằng bạn không phải đối mặt với một “kim tự tháp tài chính”. Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn và thích ứng để thành công, sau đó bạn sẽ không phải đợi lâu nữa đâu, thành công sẽ tìm đến với bạn.

LEAVE A REPLY