Cơ sở của tính chuyên nghiệp trong kinh doanh đa cấp là gì ?? Làm thế nào để đặt nền móng cho thành công trong tương lai, phát triển cá nhân của một sự nghiệp thành công? Thành công lâu dài là tính ổn định của mạng lưới, chỉ có thể đạt được trong hai trường hợp sau:

  • Bằng cách “canh tác” con người đến một trình độ chuyên môn;
  • Tạo ra một mạng lưới rộng lớn các nhà phân phối – tiêu thụ sản phẩm.

Trong trường hợp đầu tiên, tập trung vào sự phát triển liên tục của mạng lưới, làm việc hướng tới sự phát triển bền vững và phát triển của các thành viên trong nhóm, và định hướng chính thứ hai là tăng số lượng các nhà phân phối-người tiêu dùng, một trong số họ yêu thích các sản phẩm của công ty sẽ giới thiệu với bạn bè và người thân của họ. Trong trường hợp này, nếu nhà sản xuất đáng tin cậy và hoạt động lâu dài trên thị trường, và các sản phẩm có tính cạnh tranh về chất lượng và giá cả, nhà phân phối-người tiêu dùng có thể rất lớn. Một số nhà lãnh đạo của mạng lưới này, người đứng đầu của cơ cấu, thậm chí không cần làm việc ở bất cứ nơi nào khác ngoại trừ các công ty mạng lưới vì phần thưởng quá đủ cho họ có một sự thoải mái và thậm chí nhiều hơn vậy. Tuy nhiên, đây là một mạng lưới những người nghiệp dư, chứ không phải là các chuyên gia. Bởi vì kinh doanh qua mạng lưới là, trước hết, một công việc cho sự phát triển của mọi người, và chỉ sau đó, trong bối cảnh, quảng bá các sản phẩm của một công ty cụ thể ra thị trường.

Niềm tin và đức tin

Làm việc trong kinh doanh đa cấp, mọi người cần phải liên tục được kích động và phấn khích. Làm thế nào để giữ bản thân được như vậy? Có một luật phổ quát, mở ra khoa học về mối quan hệ, cho rằng: “Sự nhiệt tình chính là niềm tin cá nhân”.

Khi sự nhiệt tình của bạn giảm đi, và điều đó là không thể tránh khỏi trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, thì niềm tin sẽ thắt chặt nó đến mức tối đa. Vì vậy, bạn cần phải liên tục tập trung vào việc tạo ra hệ thống niềm tin của họ. Trong kinh doanh đa cấp, những niềm tin sau đây là quan trọng: tự tin, niềm tin vào người khác, niềm tin vào công ty của bạn, niềm tin vào các sản phẩm của công ty, niềm tin vào ngành công nghiệp nói chung. Nếu những niềm tin này không tồn tại, thì sự nhiệt tình lớn nhất sẽ tan rã, giống như lâu đài được xây trên cát.

  • Tin vào chính mình. Bạn nên học cách yêu mình nhiều hơn và nhiều hơn mỗi ngày. Nếu bạn có thể xây dựng một nền tảng vững chắc của lòng tự trọng và ý thức về giá trị bản thân, thì bạn sẽ không cho phép bất cứ ai đánh cắp giấc mơ của bạn.
  • Đức tin nơi người khác. Các nhà lãnh đạo vĩ đại tin tưởng vào tiềm năng của các thành viên trong mạng lưới của họ nhiều hơn bản thân họ. Do đó, bạn cần phải dẫn dắt thành viên trong mạng lưới bằng cách tạo đức tin cho họ về những gì cần thiết cho sự thành công. Không hành động theo lý do của các thành viên trong nhóm, bởi vì trong kinh doanh này bạn biết tốt hơn ai hết, điều gì tốt cho họ, bởi vì bạn là lãnh đạo của họ.
  • Niềm tin vào công ty. Cố gắng tìm hiểu càng nhiều càng tốt về sứ mệnh của công ty bạn và làm mọi thứ để biến nó thành của bạn.
  • Tin tưởng vào sản phẩm của bạn. Niềm tin lớn nhất vào sản phẩm của bạn sẽ tạo ra trải nghiệm của riêng bạn và nhận xét của bạn. Vì vậy, bạn cần phải trở thành người tiêu dùng tốt nhất của các sản phẩm này.
  • Niềm tin vào lĩnh vực kinh doanh đa cấp nói chung. Ngành Tiếp thị đa cấp cung cấp cho bạn cơ hội để làm việc này, vì vậy hãy học cách yêu nó nhiều như bạn yêu thích sản phẩm và công ty của bạn. Nhiều người tìm cách thành thạo sức mạnh của Tiếp thị đa cấp, không yêu thích và không nhận ra nó. Khi bạn thực sự hiểu về công việc kinh doanh này, và bạn phải hiểu, nếu bạn đang phấn đấu để thành công, bạn chắc chắn sẽ yêu nó.

LEAVE A REPLY