Bạn quyết định bắt đầu thực hiện công việc kinh doanh theo mạng hay chỉ đang tìm hiểu nó như một cơ hội để đạt được thu nhập và đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Bạn bị cuốn hút bởi cơ hội kiếm được nhiều tiền, trong khi đó lại được làm việc tự do. Mặt khác, chúng ta cũng rất e ngại rằng sẽ lãng phí thời gian bằng những thứ giả tạo hay bị lừa dối.

Nếu bạn nhận được một lời mời từ một công ty tiếp thị mạng lưới – hoặc thậm chí không phải từ một công ty – bạn cần phân tích thật kỹ lưỡng – buôn bán tràn lan, chuyển thể thành hình thức đa cấp, công ty Kinh doanh theo mạng với lợi nhuận thấp và không có cơ hội phát triển. Vậy đâu là các tiêu chí để đánh giá?

Sau đây là 3 chỉ số cho phép bạn lựa chọn một công ty kinh doanh theo mạng phù hợp

Sản phẩm

Điểm quan trọng nhất của một doanh nghiệp đó là sản phẩm với giá trị thực

Nếu sản phẩm là giống nhau giữa các công ty, điều đó sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc quảng bá và kiếm lợi. Các nhà kinh tế học cũng đã chứng minh rằng: Giá của sản phẩm nên nằm trong khoảng 50-100 đô-la để một mặt sản phẩm có thể mua được, mặt khác là để người bán có thể kiếm lời. Bạn cần phải hiểu rõ sản phẩm – đọc thông tin chi tiết và tự sử dụng sản phẩm, chắc chắn về tất cả các công dụng, chất lượng và đặc tính của sản phẩm. Bây giờ bạn đang được mời gọi bắt đầu kiếm tiền từ lời khuyên sử dụng sản phẩm đó. Bạn đang suy nghĩ, cân nhắc – nên bắt đầu hay không. Vậy nên, cần hiểu về sản phẩm, tất cả những gì bạn biết và tự mình kiểm chứng, thử suy nghĩ xem liệu bạn có muốn giới thiệu nó với người khác không trong khi bạn chẳng biết gì về nó cả? Hãy phản hồi tích cực với câu hỏi này, yên tâm rằng khả năng cao là bạn sẽ thành công trong mô hình kinh doanh này. Ít nhất, điều này không chỉ là điều “bạn cần phải làm”, mà nó còn là điều bạn muốn làm để có thể giúp đỡ người khác một cách thật lòng.

Công ty

Việc đánh giá bản thân công ty, thương hiệu là vô cùng quan trọng.

Hãy quan tâm đến số năm. VÍ dụ, nếu công ty đã tồn tại lâu và nổi tiếng, việc kiếm tiền sẽ khó khăn hơn. Những thành viên mới trên thị trường lại có khả năng cao bị đào thải khỏi thị trường cùng một lúc. Theo thống kê trên thế giới về hoạt động kinh doanh theo mạng, trong ba năm sau khi bắt đầu hoạt động, chỉ 0,5% số công ty (tỉ lệ 200:1) có thể tồn tại lại thị trường, và sau 7 năm thì tỉ lệ này là 0,2% (tỉ lệ 500:1).

Có thể xem về doanh thu của công ty tại bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp bán hàng trực tiếp tốt nhất, danh sách 100 công ty trên toàn cầu (100 best direct selling DSN Global 100 List). Hãy tìm hiểu thêm về người sáng lập công ty. Một doanh nhân, nhà đầu tư, tỉ phú nổi tiếng nhất Warran Buffet đã từng nói: “Tôi không bắt đầu làm ăn với một công ty nào mà không biết về tiểu sử của người sáng lập”. Và chắc chắn, việc biết được tiểu sử, nguyên tắc sống và thành tựu của những người sáng lập công ty mà bạn đang chuẩn bị hợp tác là điều rất quan trọng.

Chính sách phân chia lợi nhuận

Chính sách phân chia lợi nhuận là một kế hoạch phát triển. Hầu hết các công ty kinh doanh theo mạng đều trả cho người phân phối đến 30-40% lợi nhuận của họ, và đây là một con số rất hấp dẫn. Hầu hết các chính sách phân chia hoa hồng đều bị giới hạn tới một số cấp độ nhất định. Trong hầu hết các kế hoạch tiếp thị, bạn sẽ được mời tham gia vào cấp đầu tiên.

Cả ba yếu tố này đều không có ý nghĩa gì nếu như bạn làm việc không có động lực. Đó chính là yếu tố tiên quyết. Động lực từ bên ngoài là sự lựa chọn về công ty mà bạn đã nhận ra dựa trên suy nghĩ rằng với công ty này, với sản phẩm này, và với kế hoạch tiếp thị này, bạn sẽ có thể hoạt động hiệu quả.

Nhưng điều quan trọng nhất lại là động lực từ bên trong. Đây là một yếu tố quyết định bạn sẽ vươn xa đến đâu, bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình như thế nào. Có hàng ngàn thông tin về hoạt động kinh doanh theo mạng. Trong lĩnh vực kinh doanh mạng lưới này, có hàng ngàn lời đề nghị kinh doanh khác nhau. Và lựa chọn nằm ở bạn.

LEAVE A REPLY