Đôi khi cảm xúc và quan điểm của bạn bè và người thân ảnh hưởng đến quyết định của một người. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến thất vọng và hối tiếc. Điều này là tự nhiên vì quyết định của bạn không theo ý riêng của bạn mà dựa trên quan điểm của một ai đó, thường là một sản phẩm có thông tin sai lệch và thất bại cá nhân không liên quan đến bạn là sai và hiểu lầm. Bạn là một cá nhânduy nhất với tài năng và kiến thức khác với bất cứ ai. Chỉ có bạn biết những gì bạn thực sự cần. Vì thế, không lắng nghe ai khi bạn đưa ra quyết định. Cố gắng tìm hiểu càng nhiều sự thật đáng tin cậy càng tốt về chủ đề bạn quan tâm và đưa ra quyết định dựa trên phân tích khiến bạn thấy thực sự thoải mái.

Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định xuất bản bài viết này. Nhiều truyền thuyết về tiếp thị mạng lưới không chỉ vô căn cứ mà còn thường mâu thuẫn với nhau và có thể loại trừ lẫn nhau.

Truyền thuyết Số 1. Tiếp thị mạng lưới là một kế hoạch Ponzi, và đó là lừa đảo.

Truyền thuyết này là một trong những câu chuyện phổ biến và vô lý nhất. Nó dựa trên thực tế là cấu trúc của tiếp thị mạng lưới tương tự như cấu trúc của mô hình Ponzi. Nhiều người bị lừa bởi tuyên bố vô căn cứ này. Không cần phải nói nhiều để gạt bỏ truyền thuyết này.

Kế hoạch Ponzi là gì? Đó là một cách thu hút đầu tư tư nhân hứa hẹn đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Tiền tạo ra tiền – đó là nguyên tắc chính của mô hình này. Chúng tôi không muốn mô tả lý do tại sao kế hoạch này là xấu và tại sao nó thậm chí sụp đổ, chôn khiến những người tham gia thất bại hoàn toàn.

Vậy, kinh doanh đa cấp là gì? Đó là một phương pháp bán hàng hoá và dịch vụ. “Tiền để mua hàng” – nguyên tắc được sử dụng ở mọi nơi – hàng tạp hóa, siêu thị, nhà bán lẻ, bởi bất kỳ công ty hoặc cá nhân nào. Khi bạn nhận được tiền lương, bạn trở thành một phần của cơ chế này bằng cách bán các kỹ năng và dịch vụ của bạn để kiếm tiền. Đó là một tình huống khá bình thường. Đó là cách mọi thứ hoạt động. Bạn vẫn tin rằng tiếp thị mạng lưới là một kế hoạch Ponzi?

Truyền thuyết số 2. Làm việc trong hệ thống tiếp thị mạng lưới là một công việc của người đại diện bán hàng đi khắp các gia đình và văn phòng với một chiếc túi chứa đầy các sản phẩm.

Trong thế giới phát triển nhanh chóng ngày nay, các công ty dính líu vào các phương pháp lỗi thời đều phải chịu hậu quả. Các công ty tiếp thị mạng lưới tốt sử dụng các phương pháp hoàn toàn khác nhau để quảng bá hàng hoá / dịch vụ của họ và chắc chắn họ sẽ cung cấp cho bạn một chương trình đào tạo phù hợp.

Truyền thuyết số 3. Bạn không thể kiếm đồng nào khi làm việc trong công ty tiếp thị đa cấp

Thông thường, truyền thuyết này có vẻ khác biệt, giống như những người làm việc trong tiếp thị mạng lưới kiếm được tiền tỷ.

Những truyền thuyết này được lan truyền bởi hai nhóm người. Nhóm đầu tiên bao gồm những người thất bại trong việc xây dựng mạng lưới của họ và nhóm thứ hai là những người cố gắng “đăng ký” những người khác vào mạng lưới của họ. Theo thời gian, họ thường tham gia vào nhóm đầu tiên.

Dưới đây là một số số liệu thống kê có thể giúp bạn đưa ra quyết định:

  • Hàng ngày, hơn năm mươi người làm việc như là nhà phân phối độc lập tại các công ty tiếp thị mạng lưới khác nhau trở thành triệu phú;
  • Có hơn bốn trăm nghìn nhà triệu phú đang hoạt động trong ngành công nghiệp tiếp thị mạng lưới chỉ tính riêng ở Mỹ.

Truyền thuyết số 4. Tiếp thị mạng lưới là một giáo phái nơi mọi người trở thành những xác sống

Không cần nói nhiều ở đây. Tôi đã để ý rằng khi một người kiên định trong việc đạt được mục tiêu của mình, họ thường được gọi là “xác sống”. Nhưng điều đó không buồn cười. Truyền thuyết này này được tạo ra bởi những nhà tiếp thị mạng lưới đó quá điên cuồng và lúng túng. Tôi chỉ có thể nói rằng điều này xảy ra do thiếu kinh nghiệm và sự nhiệt tình để chia sẻ câu chuyện thành công của bạn với người khác. Bất cứ ai cũng vui mừng khi biết rằng những người khác đều biết về chuyên môn và thành công của họ. Thực tế đáng ngạc nhiên là một số người có thể không tôn trọng và không tin tưởng vào mình rất nhiều đến nỗi mà họ sợ trở thành một xác sống. Bạn không phải là một loài vật hay một con đứa trẻ mà không có ý chí. Bạn là một cá nhân có cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào ý chí và quyết định của bạn.

Cuối cùng, tôi muốn đưa ra một lời khuyên. Không bao giờ để ai chi phối bạn. Không bao giờ cho phép những tuyên bố vô căn cứ của người khác, ngay cả khi bạn tôn trọng họ, ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Điều này không chỉ áp dụng cho kinh doanh tiếp thị mạng lưới mà còn cho tất cả các khía cạnh của cuộc đời bạn. Nếu bạn phạm sai lầm, hãy để chúng là kết quả của những quyết định của bạn. Sửa chữa chúng bằng cách sử dụng kinh nghiệm của chính bạn. Đó là cuộc sống của bạn và chỉ có bạn mới có thể chọn hướng của nó. Hãy nhìn từ bên ngoài vào. Nếu bạn muốn đưa ra quyết định đúng đắn, đừng quá bị chi phối bởi cảm xúc. Hãy dựa vào các con số và thực tế. Chỉ có điều này sẽ giúp bạn hành động theo cách bạn sẽ không bao giờ hối hận.

LEAVE A REPLY